fbpx

Visa du lịch tự túc và thuê dịch vụ làm visa – Nên chọn cách nào tốt hơn ?

Hiện nay chỉ có khoảng 51 quốc gia trên thế giới  miễn Visa cho người  Việt Nam khi đi du lịch nước ngoài . Vì thế, hẳn là bạn không khỏi hoang mang ở bước xin thị thực để nhập cảnh vào nước khác.  Giữa hàng vạn thông tin, liệu bạn nên chọn làm visa du lịch tự túc  hay thuê dịch vụ làm visa ? Hãy cùng Mommai Travel trả lời câu hỏi này nhé

Thông tin cần biết về việc xin visa du lịch

Visa du lịch tự túc nghĩa là bạn sẽ tự làm tất cả các bước xin thị thực . Bao gồm : Chuẩn bị bộ hồ sơ cá nhân của bạn theo yêu cầu của lãnh sự quán,  tự đi dịch thuật ( nếu có ) , Khai tờ khai xin visa bằng tiếng Anh , lên web của lãnh sự quán để đặt lịch hẹn , sau đó là đóng tiền, tự theo dõi tiến trình và lên lãnh sự lấy kết quả visa.

Vậy ai là sẽ thích hợp để xin  visa du lịch tự túc ?

Mục đích chính của xin visa du lịch là bạn chứng minh được bạn có công việc ổn định, tài chính đảm bảo cho chuyến đi.  Và nhân viên lãnh sự quán chỉ có thể kiểm định tín xác thực của những thông tin ấy qua các bằng chứng hồ sơ mà bạn cung cấp như :tự lên lịch trình, booking khách sạn, vé máy bay, cung cấp được hợp đồng lao động, bảo hiểm xã hội, giấy tờ nhà đất, sao kê tài khoản ngân hàng… Nếu bạn có đầy đủ và hợp pháp những thông tin trên, thì cứ tự tin mà nộp hồ sơ  thôi.

Bên cạnh đó, bằng chứng về lịch sử du lịch của bạn cũng rất quan trọng. Mình lấy ví dụ đơn giản thế này, nếu bạn chưa từng đi nước ngoài bao giờ ( người trong ngành du lịch gọi là “ passport trắng” ) thì bạn có nghĩ tới việc tự đi đến Mỹ , hoặc Anh quốc xa xôi tự túc lần đầu tiên không? Nếu có thì khá hiếm ! Lãnh sự sẽ dựa vào sự bất hợp lí đó để suy xét có cấp visa du lịch cho bạn hay không.

Có lịch sử du lịch tốt là một nhân tố quan trọng làm đẹp hồ sơ của bạn

Vì vậy , nếu bạn có công việc và tài chính ổn ( chứng minh được trên giấy tờ ) – đã từng đi vài nơi – biết một chút tiếng anh – có thời gian để theo dõi tiến trình sẽ dễ hơn trong việc xin visa du lịch tự túc .

Ai nên thuê dịch vụ làm visa ?

Làm visa qua một công ty dịch vụ bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức

Bạn cũng biết đó, ở Việt Nam không phải ai cũng thích đi làm ở một doanh nghiệp hoặc kinh doanh có giấy tờ pháp lí vì nhiều nguyên nhân. Có những người chỉ buôn bán kiểu hộ gia đình, hoặc bán hàng online..dù thu nhập thừa sức để vi vu nước ngoài nhưng không cách nào chứng minh được nguồn tiền .Đặc biệt là xin visa vào các nước có tỷ lệ người việt lao động bất hợp pháp cao thì việc bị “ nghi ngờ oan” kiểu này là rất dễ xảy ra.

Nhân viên lãnh sự họ không tiếp xúc với bạn qua vẻ ngoài, ngôn ngữ cơ thể. Họ chỉ đánh giá bạn qua những trang hồ sơ vô cảm. Lúc ấy , thông qua một đơn vị cung cấp dịch vụ làm visa sẽ là phương án cứu cánh cho bạn.

Dịch vụ làm visa sẽ cung cấp cho bạn:

  • Sự tư vấn về những hồ sơ cần bổ sung vì đã có kinh nghiệm làm visa du lịch nhiều lần
  • Làm lịch trình và những booking vé máy bay, khách sạn cho chuyến đi của bạn mà bạn không cần thanh toán tiền vé trước cho hãng.
  • Nếu họ tin mục đích du lịch của bạn chính đáng, và bạn chấp nhận trả một khoảng phí cao hơn. Đôi khi họ sẽ cung cấp thư bảo lãnh cho bạn và chịu trách nhiệm với lãnh sự thay bạn. Khiến tỷ lệ đậu hồ sơ của bạn tăng lên đến 99%.
  • Dịch thuật hồ sơ cho bạn ở những đơn vị uy tín
  • Xếp hàng , Gửi và nhận kết quả visa thay bạn.

Do đó, nếu bạn không có nhiều thời gian để tìm hiểu những mớ thủ tục rườm rà , cũng như bạn nghĩ rằng hồ sơ của bạn không đủ yêu cầu , hãy thuê dịch vụ làm visa  của một công ty chuyên nghiệp nhé.

Mommai ví von vui như thế này, việc xin visa giống như khi bạn “cửa cẩm” một đối tượng. Và đối tượng đó chính là “ đơn vị tiếp nhận hồ sơ “ của bạn.  Bạn thông qua dịch vụ sẽ tiết kiệm thời gian, công sức của chính mình . Dịch vụ làm visa của Mommai sẽ nghiên cứu tính cách và tỏ tình đúng ý người ấy để bạn tránh những sơ sót không cần thiết – lấy tỉ lệ thành công cao nhất.

Tóm lại, dù bằng bất cứ hình thức nào thì mục đích chính của chúng ta chỉ là xin một tờ giấy thông hành để đi chơi ở nước khác. Hãy lựa chọn cho mình một phương án phù hợp với tài chính và mục đích chuyến đi. Bạn không nên lựa chọn những dịch vụ làm visa  chợ đen với phí cao ngất ngưỡng. Cũng không nên tự làm visa du lịch tự túc mà lười tìm hiểu thông tin dẫn đến việc rớt visa , làm xấu đi hồ sơ của chính mình bạn nhé.

Visa khi bị từ chối thì dù có đóng mộc từ chối lên passport hay không thì hồ sơ của bạn vẫn sẽ được lãnh sự lưu trên hệ thống

Liên hệ Mommai Travel để được tư vấn thêm :

Hotline: 0931844101

One thought on “Visa du lịch tự túc và thuê dịch vụ làm visa – Nên chọn cách nào tốt hơn ?

  1. Pingback: 5 lý do khiến visa Nhật của bạn bị từ chối | Du lich Nhật Bản Hokkaido

Comments are closed.

0931 844 101