fbpx

Gợi ý điểm tham quan miễn phí tại Mombestu

GỢI Ý NHỮNG NƠI THAM QUAN MIỄN PHÍ TẠI MOMBESTU- HOKKAIDO

Du lịch Hokkaido Mùa Hoa

Khi đi du lịch, hầu như chúng ta đều phải tính toán rất chi li và kĩ lưỡng nguồn ngân sách cho các danh mục như ăn uống, nơi ở, di chuyển, địa điểm tham quan… Tuy nhiên, khi đến với Mombetsu, bạn hoàn toàn có thể sắp xếp một ngày tham quan mà không lo ngại về phí vào cổng. Hôm nay Mommai sẽ giới thiệu với các bạn bốn địa điểm tham quan, ngắm cảnh hết sức tuyệt vời mà lại còn chẳng tốn một xu nào đó nha!  

Dừng chân tại cánh đồng hoa Lavender

Nếu bạn đến với Mombetsu vào tháng 7, trên đường từ sân bay vào trung tâm thành phố, bạn sẽ không thể bỏ lỡ cánh đồng hoa Lavender nằm tại công viên Băng Trôi Okhotsk đang nở ngát hương thơm nhuộm tím cả một vùng trời. Nếu hướng mắt ra xa hơn, bạn sẽ thấy một biểu tượng vô cùng quan trọng của thành phố Mombetsu, Tháp Okhotsk, đứng hiên ngang giữa biển xanh mênh mông. Đừng quên sạc pin máy ảnh để có những tấm hình thật đẹp tại đây nhé!

Hokkaido được ví như một Châu Âu giữa lòng châu Á với đặc trưng có muôn ngàn hoa lavender khoe sắc tím vào mùa hè

Tham quan Bảo tàng Thành phố Mombetsu và Bảo tàng Nghệ Thuật Mombetsu

Sau khi tới trung tâm thành phố, hãy đến thăm Bảo tàng thành phố Mombetsu. Đây là một bảo tàng lưu giữ văn hóa và đời sống của người dân thành phố Mombetsu. Với 3 chủ đề chính: biển, núi và đồi, bảo tàng đã tái hiện thật sinh động cuộc sống của người dân nơi đây qua các hiện vật và mô hình. Nếu có hứng thú với nghệ thuật, chỉ cách vài bước đi bộ, bạn có thể tham quan Bảo tàng Mĩ Thuật Mombetsu với những tác phẩm tranh và điêu khắc từ 2 nghệ sĩ có đóng góp lớn cho thành phố Mombetsu, họa sĩ Murase và nhà điêu khắc Saito.

Bảo tàng Nghệ Thuật Mombetsu

Trở thành nhà sử học tại công viên tàn tích Omusaro

Công viên tàn tích Omusaro là một phần trong công cuộc bảo tồn di tích văn hóa thời xưa của thành phố Mombetsu. Công viên tái hiện sống động đời sống của hơn 10,000 năm lịch sử, đặc trưng nhất là mô phỏng nhà ở từ thời Jomon tới thời kì bị ảnh hưởng văn hóa vùng Okhotsk và sau đó đến thời đại của người Ainu. Công viên mở cửa miễn phí nên các bạn hãy tranh thủ ghé thăm nhé! 

Công viên tàn tích Omusaro

Sống ảo tại biểu tượng càng cua

Năm 1982, bức tượng càng cua này đã được thiết kế nhân dịp lễ hội Mỹ Thuật Băng Trôi Mombetsu. Đáng ngạc nhiên hơn, bức tượng cao 12m, nặng 7 tấn này được trưng bày liên tục trong suốt 15 năm … trên biển vào mùa đông. Ngày nay, bức tượng này đã trở thành một biểu tượng không thể thiếu của thành phố Mombetsu. Bí quyết để có một tấm hình thật độc đáo với bức tượng khổng lồ này là bạn nên mang theo 1 ly mì gói và canh góc chụp thật chuẩn để nhìn giống như bức ảnh dưới đây nhé!!!

Biểu tượng càng cua khổng lồ là biểu trưng của thành phố biển Mombestu – Hokkaido

Nhật Bản là được ví như một bức tranh tổng thể hài hòa của nhiều sắc màu bắt mắt, và Mombestu chính là gam màu xanh tươi mát cuả quốc gia xinh đẹp này. Nếu các bạn chỉ đi du lịch với nguồn kinh phí tiết kiệm, thì những điểm mà Mommai Travel gợi ý cũng là những điểm đến rất ” chất ” đấy!

0931 844 101